3 lựa chọn cho Greenwood sau khi rời MU

55

MU đã quyết định cắt hợp đồng với Mason Greenwood sau khi họ kết thúc cuộc điều tra nội bộ về tiền đạo này. Dưới đây là 3 lựa chọn tiếp theo trong sự nghiệp của ngôi sao trẻ người Anh.

Có lẽ kịch bản khó xảy ra nhất trong danh sách này là Greenwood vẫn thi đấu tại nước Anh. Trường hợp của Greenwood đã được đưa tin rầm rộ trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, và bất kỳ CLB nào cũng sẽ phải đối mặt với phản ứng dữ dội nếu họ tiếp cận tiền đạo này.

Tuy nhiên, Greenwood đã có một gia đình trẻ, sau khi anh và bạn đời thông báo về sự ra đời của đứa con đầu lòng. Và việc ở lại Vương quốc Anh để ở bên gia đình và bạn bè có thể là ưu tiên hàng đầu của cựu cầu thủ Man United.

Greenwood chưa được liên kết với bất kỳ CLB nào ở Anh và anh có thể bị buộc phải tuân thủ nhiều điều khoản nghiêm ngặt để có thể được ký hợp đồng.

Việc chơi bóng ở một quốc gia khác ngoài Vương quốc Anh sẽ giúp Greenwood thoát khỏi sự giám sát và chỉ trích của công chúng.

Đầu mùa Hè này, Greenwood được cho là sẽ chuyển đến Roma của Jose Mourinho. Tuy nhiên, không có thêm thông tin nào về thương vụ này. Ngoài ra, AC Milan, Inter và Juventus cũng đã được liên hệ với cầu thủ người Anh.

Báo cáo ban đầu cho rằng Roma muốn có Greenwood theo dạng cho mượn nhưng tình hình đó có thể thay đổi với những diễn biến mới nhất.

Thổ Nhĩ Kỳ và thậm chí Saudi Arabia cũng được coi là điểm đến tiềm năng cho tiền đạo 21 tuổi người Anh.

Greenwood đã nói rõ rằng anh muốn tiếp tục chơi bóng. Tiền đạo này viết trên Twitter cá nhân: “Tôi dự định trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi hơn, nhưng quan trọng nhất là trở thành một người cha tốt, một người tốt hơn và sử dụng tài năng của mình một cách tích cực cả trong và ngoài sân cỏ”.

Tuy nhiên, Greenwood có thể buộc phải chia tay bóng đá nếu không tìm được CLB mới. Đây có lẽ là quyết định khó khăn và cũng đáng tiếc nhất.

Greenwood từng là một tài năng trẻ cực kỳ triển vọng, được coi là ngôi sao tiếp theo có thể bứt phá từ đội trẻ và trở thành trụ cột ở đội một MU như Marcus Rashford. Tuy nhiên, chỉ vì một phút nông nổi mà anh có thể phải mất đi tất cả.