Bất ngờ với nhận xét của Xavi về Ronaldo 10 năm về trước

349

Huyền thoại của Barcelona thậm chí còn muốn Cristiano Ronaldo trở thành đồng đội của mình.

Khi Cristiano Ronaldo quyết định rời Real Madrid, Barcelona hẳn sẽ là một trong những bên vui mừng nhất, bởi CR7 luôn là một chân sút đe dọa cầu môn của đội bóng này. Trong 30 trận El Clasico từng tham gia, Ronaldo đã ghi đến 18 bàn vào lưới Blaugrana.

Thế nhưng không chỉ trong màu áo Kền kền trắng, ngày còn chơi cho Manchester United ở Ngoại hạng Anh, Cristiano cũng đã khiến Barca phải ôm hận.

Mùa giải 2007-08, khi đội chủ sân Camp Nou đang thất thế ở mọi cuộc đua, việc vào đến bán kết Champions League là một trong những cơ hội cuối cùng để đội bóng này có danh hiệu. Nhưng tại đây, chính Quỷ đỏ của Ronaldo đã chặn đường đi tiếp của Barca với kết quả chung cuộc 1-0.

Trong cuộc họp báo trước trận, khi được hỏi về ngôi sao trẻ người Bồ Đào Nha, thủ quân Xavi của Barelona đã đưa ra một nhận định đầy bất ngờ: “Cậu ấy sẽ còn xuất sắc hơn nữa nếu cậu ấy ở đây, thi đấu cùng chúng tôi.”

“Tôi cảm thấy bây giờ cậu ấy chưa phải chịu nhiều áp lực lắm. Ở Anh, khi bạn mới làm tốt vài đôi lần, người ta đã bắt đầu nói về việc bạn sẽ thành huyền thoại. Còn ở đây, nếu không thể kiểm soát bóng tốt hoặc sút bóng lên khán đài, bạn sẽ bị ghét, do đó phải cố gắng để chơi tốt hơn.”

Tất nhiên khi đó Xavi không hề biết việc Ronaldo sẽ sớm cập bến Bernabeu, trở thành một cơn ác mộng của Barca trong suốt gần một thập kỷ.