Có phải kỷ nguyên Hamsik tại Napoli đã đến hồi sụp đổ?

349

Mới đây tờ Gazzetta dello Sport đã tiết lộ rằng những đóng góp của Marek Hamsik cho Napoli đang ngày càng giảm trong hai mùa giải gần đây.
Như đã biết, Hamsik thực sự không chỉ là huyền thoại ở cấp độ ĐTQG với những người dân quê hương mình, mà anh còn là một cầu thủ vĩ đại với các cổ động viên Napoli. Trong quãng thời gian 11 năm kéo dài từ mùa bóng 2007 đến nay, cầu thủ người Slovakia vẫn luôn là đầu tàu dẫn dắt Gli Azzurri vượt qua mọi sóng gió. Qua 503 trận đấu trên mọi đấu trường, anh đã ghi cho mình tổng cộng 120 bàn thắng – con số phải nói là rất ấn tượng với một cầu thủ không phải là tiền đạo, hơn nữa còn thi đấu ở một môi trường bóng đá nổi tiếng với nghệ thuật phòng ngự như Italia.

Thế nhưng trong hai mùa giải gần nhất, những đóng góp của Hamsik đã giảm đi rất nhiều. Mùa 2016-17, anh có 15 pha lập công. Và con số này chỉ còn 7 ở mùa bóng vừa qua. Theo tờ Gazzetta, với việc tầm ảnh hưởng của cầu thủ mang áo số 17 bị co hẹp đi trông thấy, HLV Carlo Ancelotti buộc lòng phải để Napoli thi đấu với sơ đồ 4-4-2.

Và mặc cho đã cố gắng rất nhiều, thế nhưng có vẻ như tương lai của tiền vệ sinh năm 1987 tại Naples là không mấy sáng sủa, nhất là khi có thông tin cho rằng cựu thuyền trưởng Real muốn Hamsik thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự vốn trái với sở trường của ngôi sao này.

Có lẽ, đã đến lúc anh nên tìm một bến đỗ mới cho sự nghiệp chuẩn bị sang sườn dốc bên kia của mình.