Cứ thế này, Messi mãi chỉ mơ hão

400

Messi đã từng khẳng định năm nay Barca nhất định sẽ lên ngôi ở Champions League. Thế nhưng chứng kiến những gì họ đã làm trước Girona, có lý do để tin họ sẽ thất bại.
Hồi đầu mùa, thủ quân của Barcelona từng khẳng định việc bị AS Roma loại khỏi UEFA Champions League là một sự sỉ nhục với người Catalan đồng thời khẳng định mục tiêu số một của đội bóng mùa này là cúp châu Âu, chứ không phải danh hiệu quốc nội. Thế nhưng chứng kiến những gì họ đã làm trước Girona, người ta có lý do để tin mong muốn của Lionel Messi có lẽ sẽ chỉ là mơ hão.

Tre đã già mà măng chẳng chịu mọc

Hai lần mắc lỗi trực tiếp dẫn đến bàn thua của đội nhà, trước một đối thủ sở hữu đẳng cấp thấp hơn về mọi mặt như Girona chính là dấu hiệu không thể rõ ràng hơn cho thấy trung vệ số 3 đã không còn ở những năm tháng đỉnh cao trong sự nghiệp. Tất nhiên, BLĐ đội bóng xứ Catalan không thể không biết điều đó, và thực tế là họ đã mang về Clement Lenglet – người được kỳ vọng sẽ cùng Samuel Umtiti tạo nên một cặp trung vệ thép trong tương lai cho đội bóng áo sọc đỏ xanh.

Song, việc Umtiti nhận thẻ đỏ còn chưa qua đi, Lenglet lại tiếp tục bị đuổi khỏi sân ngay ở trận đấu kế tiếp thực sự khiến cho NHM phải lo lắng. Ở độ tuổi 23, lại chỉ từng thi đấu trong màu áo một đội bóng nhỏ như Nancy, tại một giải đấu không mấy cạnh tranh như Ligue 1, bản lĩnh cũng như tâm lý thi đấu vững vàng có lẽ là điều mà Lenglet còn thiếu sót nhiều nhất. Mới chỉ trong một trận đấu nhỏ mà anh đã thể hiện tệ đến vậy, thì đúng là NHM có quyền lo lắng anh sẽ thể hiện thế nào trong những trận cầu lớn – nơi mà áp lực, sức nóng cao hơn rất nhiều trong trường hợp Pique hoặc Umtiti không thể ra sân.