Đại gia Qatar trả 1 tỷ euro mời Messi, vượt mặt Ronaldo?

78

Lionel Messi đang bước vào những tháng cuối cùng hợp đồng với PSG. Một số cuộc đàm phán đã diễn ra hậu World Cup 2022 và có khả năng, anh sẽ gia nhập một CLB Qatar với mức lương khổng lồ.

Cuộc đàm phán giữa PSG với đại diện Messi đang lâm vào bế tắc. Bất chấp phong độ tích cực trong màu áo PSG ở mùa này, Messi vẫn luôn phải đối mặt với áp lực từ dư luận tại Pháp, đặc biệt là từ fan nhà. Đặc biệt, sau thất bại 0-1 trước Bayern Munich ở lượt đi vòng 1/8 Champions League, cổ động viên PSG đã hướng mọi sự chỉ trích về Messi. Họ cho rằng chân sút sinh năm 1987 thể hiện quá hời hợt và kém xa khi anh khoác áo đội tuyển Argentina.

Trong bối cảnh quá trình đàm phán hợp đồng giữa PSG và Messi lâm vào bế tắc, nhiều “cánh cửa” khác đang sẵn sàng mở ra với tiền đạo 35 tuổi. Barcelona mong anh quay về. Inter Milan dựa vào mối quan hệ thân thiết của Phó chủ tịch Javier Zanetti cũng đang nỗ lực chèo kéo. Thậm chí đội bóng thuộc giải Nhà nghề Mỹ Inter Miami của ông bầu David Beckham cũng đánh tiếng muốn có Messi.

Trong bối cảnh đó xuất hiện thông tin một đại gia của bóng đá Qatar là CLB Al-Ittihad đang liên hệ rất nghiêm túc và mạnh tay trong việc mời Messi. Theo báo chí Arab, mọi thứ đang tiến rất nhanh đến Messi. Đội bóng từng 2 lần vô địch AFC Champions League liên tiếp năm 2004 và 2005 sẵn sàng trả mức lương cứng 90 triệu euro mỗi mùa cho thủ quân ĐT Argentina, chưa kể các điều khoản béo bở khác.

Lúc này, Cristiano Ronaldo đang hưởng 200 triệu euro/mùa tại Al-Nassr, nhưng chỉ 62 triệu euro trong số đó là tiền lương. Với Messi, anh sẽ nhận được nhiều hơn thế nếu chấp thuận gia nhập Al-Ittihad. Như Marca đưa tin, Messi có thể nhận tới 250 triệu euro/mùa cho toàn bộ các điều khoản. Điều đó có nghĩa, nếu hoàn thành bản hợp đồng 4 năm với Al Ittihad, Messi sẽ bỏ túi 1 tỷ euro.

Ngoài ra, nếu Lionel Messi ký hợp đồng với Al-Ittihad, cha của tiền đạo này là ông Jorge Messi cũng nhận được một khoản lót tay cực lớn. Do đó, ông Jorge cũng đang ra sức làm “thuyết khách” giúp Al-Ittihad trong vụ đưa con trai tới châu Á thi đấu.