Đây, nguyên nhân thực sự giúp trò cưng Guardiola “lên đồng”

546

 Tiền vệ Bernardo Silva đang có khởi đầu như mơ trong màu áo Manchester City ở mùa giải 2018/19.

Gia nhập đội chủ sân Etihad từ AS Monaco với giá 43 triệu bảng, tiền vệ 24 tuổi đã cảm nhận được sự khắc nghiệt của Premier League ngay trong năm đầu tiên. Bernardo Silva chỉ ra sân 15 trong tổng số 38 trận tại giải Ngoại Hạng Anh.

Tuy nhiên, cầu thủ sinh năm 1994 đang nổi lên như một trong những “hiện tượng” của The Citizen ở mùa giải năm nay.  Chia sẻ trước báo chí, Bernardo Silva cho rằng mình đã thích nghi tốt hơn và có thêm sự tự tin sau khởi đầu khó khăn.

Mùa giải thứ hai luôn dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn phải thích nghi với cách chơi của đội bóng, đồng đội, giải đấu và cả các trọng tài. Rõ ràng tôi đang tự tin hơn rất nhiều và đóng góp vào thành tích chung của CLB, hi vọng sẽ tốt hơn mùa giải trước“, cầu thủ người Bồ Đào Nha chia sẻ.

“Tôi hạnh phúc vì có thể giúp ích cho đội bóng và hiện tại đang cảm thấy rất ổn. Tôi có thể đá ở giữa, hoặc di chuyển rộng. Nhưng thi đấu ở đâu cũng được, miễn là ông ấy (Pep Guardiola) muốn, điều quan trọng là tôi cảm thấy thoải mái dù được bố trí chơi ở bất kì vị trí nào“, Bernardo Silva nói thêm.

Sau 6 trận đấu trên mọi đấu trường, tiền vệ 24 tuổi đã đóng góp 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo cho Manchester City. Trong bối cảnh Kevin De Bruyne phải ngồi ngoài về chấn thương, phong độ ấn tượng của Bernardo Silva khiến HLV Pep Guardiola cảm thấy rất hài lòng.