Emery ra lệnh cấm LẠ với cầu thủ Arsenal

332

Truyền thông nước Anh vừa cập nhật tin tức mới nhất về tình hình huấn luyện của Unai Emery tại Arsenal.
Phải nói rằng, Arsenal là CLB trải qua mùa hè với nhiều khó khăn và biến động nhất. Sự ra đi của Arsene Wenger dù ít hay nhiều vẫn tác động đến thượng tầng lẫn phòng thay đồ đội nhà. Và hiển nhiên với những gì chiến lược gia người Pháp để làm, người kế nhiệm sẽ muôn phần áp lực.
Từ ngày Unai Emery được chỉ định ngồi vào chiếc ghế nóng ở Emirates, nhà cầm quân xứ bò tót hứng chịu không ít nghi ngờ và ánh mắt dè bỉu. Thế nhưng, cựu HLV PSG đang cố gắng hết mình để xây dựng lại CLB. Dù không mang về các bom tấn đình đám, đội bóng Bắc London cũng có được sự bổ sung cần thiết cho mùa giải mới.

Emery đang từng bước đặt dấu ấn và gây ảnh hưởng lên phòng thay đồ Arsenal. Chiến lược gia 46 tuổi tiến hành cách mạng hóa các triết lý xưa cũ của Pháo thủ. Ông muốn chú trọng vào các bài tập luyện, chế độ ăn uống cho các học trò để tạo ra những mẫu hình phù hợp với kế hoạch xây dựng lối đá mới.

Tờ Mirror tiết lộ Emery đề xuất các bài rèn luyện cá nhân với từng cầu thủ. Ở đó, ông đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực để thích ứng với chế độ tập mạnh nhưng cũng hết sức thú vị. Điều quan trọng hơn, nhà cầm quân người Tây Ban Nha cùng trợ lý Juan Carlos Carcedo quyết định ban hành lệnh cấm mới với toàn đội Arsenal.

Theo đó, các cầu thủ không được sử dụng nước ép trái cây trong các bữa ăn cũng như sinh hoạt hằng ngày. Ông tin rằng việc loại bỏ chất đường sẽ giúp đội nhà cả thiện hiệu suất thi đấu của các ngôi sao. Rõ ràng, ai cũng nhận thấy được Emery đang làm việc rất nghiêm túc. Cựu thuyền trưởng PSG không chỉ vì lợi ích của Pháp thủ và còn thể hiện sự quan tâm, lo lắng với học trò.

Ngoài ra, chế độ ăn này cũng vô cùng khác với chiến lược gia người Pháp. Trước kia, khi còn tại vị, Wenger vô cùng nổ tiếng khi chăm lo từng bữa ăn cho đội bóng. Năm 1996, ông thực hiện sự thay đổi mang tính quyết định khi thay thế thay thế đồ uống có cồn và đồ ăn vặt thanh gà nướng, cá và rau hấp.

Tuy nhiên, nó cho phép các cầu thủ tiêu thụ carbohydrate (đường, tinh bột và chất xơ có trong trái cây, ngũ cốc, rau quả). Nó thậm chí còn giúp những ngôi sao chinh chiến trong các trận đấu căng thẳng. Sau đó, chế độ ăn uống của Wenger được nhiều CLB học hỏi và áp dụng cho đội nhà.