Franck Ribery: “Tôi sẽ chơi bóng đến năm 38 tuổi”

366

Lão tướng Bayern Munich Franck Ribery tuyên bố sẽ chơi bóng đỉnh cao đến năm 38 tuổi.

Franck Ribery gia nhập Bayern Munich vào tháng mùa hè năm 2007, mới đây anh vừa gia hạn hợp đồng cùng nhà ĐKVĐ Bundesliga để gắn bó với sân Allianz Arena tới hết mùa giải 2018-19. Tuy nhiên như thế là chưa đủ với cầu thủ chạy cánh 35 tuổi này.

Ở cuộc chạm trán với VfB Stuttgart vòng 2 vừa qua chân sút người Pháp đã chính thức vượt qua cột mốc 250 trận tại giải đấu cao nhất nước Đức. Nhân dịp này tờ Kicker đã có buổi phỏng vấn với Ribery về cuộc đời cũng như sự nghiệp của anh tại Hùm xám xứ Bavaria.

Tại đây, Ribery cho biết mong muốn chơi bóng đỉnh cao đến năm 38 tuổi nhưng cũng thừa nhận rất khó duy trì việc cày ải từ trận này qua trận khác.

Tôi muốn chơi đến năm 38 tuổi,” Ribery nói với kicker: “Sẽ thật điên rồ khi tôi cứ chơi hết trận này đến trận khác.” 

Chân sút của Bayern Munich cho biết HLV Niko Kovac là người có thể giúp anh làm được điều đó bằng cách tính toán khả năng ra sân của anh.

“Ông ấy sẽ đặt tôi ra một bên. Tôi chẳng có vấn đề gì với điều đó cả. Ông ấy biết tôi có thể ra sân bao lâu và lúc nào.”

Nói về tân HLV Niko Kovac, Ribery chia sẻ: “Niko có cá tính để làm HLV của một đội bóng lớn.”

“Ông ấy có những phẩm chất tuyệt vời. Bạn có thể thấy được điều đó qua cách ông dẫn dắt và nói chuyện với chúng tôi. Ông ấy phân tích tính cách của tất cả các thành viên và có phương pháp ứng xử riêng với từng người. Nó là thứ vô giá.”

Trước câu hỏi ngày nào đó nghỉ hưu, Ribery có nghĩ đến việc ở lại Bayern bằng một cương vị khác, lão tướng 35 tuổi khẳng định: “CLB này là gia đình tôi. Tôi có thể quay lại đây.”