Giải MLS tiếp cận Lionel Messi

81

PSG đang lo sốt vó vì có thể mất siêu sao Lionel Messi. Bởi giải MLS tiếp cận Lionel Messi và ủng hộ tuyệt đội Inter Miami của David Beckham chiêu mộ siêu sao người Argentina.

Việc Inter Miami đang tìm mọi cách để có Lionel Messi mùa sau thì ai cũng biết. Nhưng về phía ban tổ chức giải đấu MLS (Giải bóng đá nhà nghề Mỹ), họ cũng rất ủng hộ kế hoạch này và sẵn sàng trải thảm đỏ chào đón ngôi sao người Argentina.

PSG đang như ngồi trên đống lửa. Bởi nguy cơ mất siêu sao Messi ngày càng hiện hữu. Trong khi chiến lược thuyết phục người vừa thắng giải The Best của FIFA 2022 ở lại sân Parc des Princes chưa mang về hiệu quả, thì họ lại phải tìm mọi cách để tiền đạo 35 tuổi thoát khỏi sự lôi kéo đầy ma lực của giải đấu MLS. Theo báo chí Pháp và Tây Ban Nha, Inter Miami của David Beckham sẵn sàng trả lương 65 triệu euro/mùa sau thuế cho Messi. Đội bóng này cũng nhận được sự hậu thuẫn lớn của chủ tịch MLS, Don Garber.

“Bạn có thể đang giao dịch với cầu thủ đặc biệt nhất trong lịch sử của môn thể thao vua. Bạn bán cái gì thuộc về tập thể thì phải được tập thể thông qua. Vì vậy, bất cứ điều gì Jorge Mas (chủ sở hữu của Inter Miami) quyết định có sự giúp đỡ của Todd Durbin – phó chủ tịch điều hành của MLS để tạo nên một vụ lớn nào đó, thì cũng hoàn toàn dễ hiểu. Hơn nữa, chúng ta cũng cần phải chuẩn bị một thỏa thuận phù hợp với Messi và gia đình anh ấy”, ông Garber cho biết trên The Athletic.

Messi đang có một mùa giải rực rỡ. Anh tỏa sáng tại World Cup 2022 với chức vô địch thế giới, giành hai danh hiệu cá nhân cao quý (Quả bóng vàng World Cup 2022 và The Best of FIFA 2022); thăng hoa trong màu áo PSG với 17 và và 16 kiến tạo sau 28 trận trên mọi đấu trường. Trước Inter Miami, CLB Al Ittihad của Saudi Arabia (nơi Cristiano Ronaldo đang thi đấu cho CLB Al Nassr) đã chèo kéo Messi với mức lương 90 triệu euro/mùa.