HLV Mourinho muốn đưa trò cũ ở MU và Chelsea tới Roma

50

AS Roma vừa trở thành đội bóng mới nhất gia nhập cuộc đua nhằm có được tiền đạo Romelu Lukaku của Chelsea. Nếu tới Roma, chân sút người Bỉ sẽ được tái hợp với ông thầy cũ của mình là Jose Mourinho.

HLV Mourinho không lạ gì Lukaku vì trước đây ông từng làm việc với cầu thủ sinh năm 1993 này ở cả Chelsea lẫn MU. Bất chấp việc Lukaku đang gặp khó khăn ở Chelsea, anh vẫn được “Người đặc biệt” đánh giá rất cao. Bằng chứng là vị chiến lược gia đã đề xuất Roma liên hệ với Chelsea để mượn Lukaku trong một mùa.

Lúc này đại diện thủ đô Italia đang cần tăng cường cho hàng tấn công do tiền đạo Tammy Abraham của họ dính chấn thương nặng và phải nghỉ thi đấu đến hết năm 2023. Ngoài Lukaku, trong danh sách các chân sút mà Roma nhắm tới còn có cả Duvan Zapata của Atalanta.

Động thái của Roma có thể xem là chiếc “phao cứu sinh” dành do Lukaku, cầu thủ tiêu tốn của Chelsea tới 97,5 triệu bảng tiền phí chuyển nhượng vào năm 2021 nhưng lại đang bị tân HLV Mauricio Pochettino bỏ rơi. Theo giới truyền thông Anh, Lukaku và HLV Pochettino vẫn chưa nói với nhau lời nào kể từ khi BLĐ Chelsea bổ nhiệm thuyền trưởng mới cho đội bóng.

Với việc Luakaku đang phải tập luyện cùng đội U21 chứ không phải đội 1 Chelsea, có thể thấy dường như HLV Pochettino đã gạt anh ra khỏi kế hoạch của mình. Thời gian qua, một số đội bóng ở Saudi Arabia đã gửi lời đề nghị hợp tác tới Lukaku, nhưng cựu tiền đạo MU lại không muốn sang Trung Đông chơi bóng. Bên cạnh đó, BLĐ Juventus và Inter Milan cũng bày tỏ mong muốn được sở hữu Lukaku. Tuy nhiên, đến giờ họ chưa thuyết phục được các đối tác phía Chelsea “nhả” quân, đã vậy còn phải cạnh tranh với Roma là đối thủ rất đáng gờm.