Hụt Caicedo và Lavia, Liverpool chuyển hướng mua Manu Kone

16

Sau khi thất bại trong hai thương vụ chuyển nhượng Moises Caicedo và Romeo Lavia, Liverpool đã quay trở lại hỏi mua tiền vệ Manu Kone của M’gladbach.

Liverpool phải chịu chơi mới có Manu Kone

Manu Kone là một trong những mục tiêu chính của Liverpool trong mùa Hè này nhằm củng cố khu vực trung tuyến. Mặc dù vậy, chấn thương đã khiến quá trình theo đuổi của đội bóng vùng Merseyside bị chậm lại. Tuy nhiên, các liên kết với cầu thủ người Pháp gần đây đã có sự cải thiện trở lại, sau khi Liverpool bị Chelsea vượt mặt trong hai thương vụ Caicedo và Lavia.

Về lý thuyết, Manu Kone có thể trở thành sự bổ sung thứ 4 cho vị trí ở hàng tiền vệ của Liverpool sau những tân binh Alexis Mac Allister, Dominik Szoboszlai và Wataru Endo. Thế nhưng hy vọng ký hợp đồng với Kone của Liverpool bất ngờ bị giáng một đòn mạnh sau khi giám đốc thể thao của M’gladbach tuyên bố, họ có kế hoạch giữ chân ngôi sao người Pháp.

Roland Virkus, sếp lớn của đội bóng Bundesliga nói với Bild: “Chúng tôi không cần phải bán cậu ấy. Nhưng mọi thứ luôn như thế này: Nếu có một lời đề nghị hấp dẫn khác thì chúng tôi phải suy nghĩ về điều đó. Nhưng đó không phải là kế hoạch. Kế hoạch của chúng tôi là giữ chân Kone.

Kone là một cầu thủ có điều gì đó khác biệt, cậu ấy mang đến cho bạn sự cân bằng tốt hơn ở hàng tiền vệ. Cậu ấy sẽ trở lại sau đợt tập trung quốc tế và cậu ấy rất quan trọng với chúng tôi, một cầu thủ mạnh mẽ và thông minh. Chúng tôi cần sự ổn định ở vị trí này”.

Liverpool chỉ còn hơn một tuần nữa để tham gia kỳ chuyển nhượng mùa Hè và quyết định xem có cần tiền vệ mới thứ 4 để bổ sung cùng với những cầu thủ mới đến và những cầu thủ hiện tại như Thiago Alcantara, Stefan Bajcetic và Curtis Jones hay không.

Liverpool quan tâm đến tiềm năng của Kone

Ở tuổi 22, Kone có thể là giải pháp lâu dài ở hàng tiền vệ. Cầu thủ người Pháp đã thể hiện được tài năng của mình, thể hiện qua con số thống kê 60 lần ra sân cho M’gladbach từ khi anh gia nhập CLB từ Toulouse hồi năm 2021.

Mùa giải trước là mùa giải bận rộn nhất của Kone ở một giải đấu hàng đầu, khi anh ra sân 31 trận trên mọi đấu trường, trong đó có 30 trận tại Bundesliga. Khi còn chơi ở giải hạng Hai Pháp cho Toulouse, Manu Kone mới ra sân nhiều hơn trong một mùa giải, ở mùa 2020/21 với 42 trận.