Huyền thoại Arsenal: “Tôi sắp khoác áo Real thì Wenger xuất hiện

310

Huyền thoại Arsenal mới đây vừa chia sẻ một kỷ niệm khó quên với HLV Arsene Wenger.
Gia nhập sân Highbury vào năm 2000 với mức giá 6 triệu bảng để thay thế Marc Overmars, Robert Pires đã chứng minh anh là một trong những bản hợp đồng thành công nhất của HLV Arsene Wenger.

Sau hơn 6 năm khoác áo Arsenal, huyền thoại người Pháp đã ra sân tổng cộng 284 trận và ghi 84 bàn thắng cho Pháo thủ.

Tháng 11 năm 2008, người hâm mộ đã bầu chọn Robert Pires vào top 6 cầu thủ vĩ đại nhất Arsenal. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng, trước khi lựa chọn London để đầu quân, tiền vệ người Pháp đã suýt trở thành người của Real Madrid.

Phát biểu trên trang Arsenal Player, Pires cho biết: “Vào một ngày đẹp trời, tôi đã gặp một nhà báo Tây Ban Nha và anh ấy đã đưa cho tôi chiếc áo đấu của Real Madrid.

Ngay lập tức, anh ấy chụp hình tôi lúc đang mặc chiếc áo đấu và khi đó tôi đã nghĩ, thật tuyệt nếu mình chơi cho Real Madrid.

Thế nhưng, sau sự kiện đó 2-3 ngày, tôi đã gọi điện cho Arsene Wenger và thầy đã thay đổi suy nghĩ của tôi. Đến lúc này, tôi có thể nói rằng chọn gia nhập Arsenal là quyết định đúng đắn nhất trong sự nghiệp.

Trước đó, điểm đến yêu thích đầu tiên của tôi là Real Madrid vì bạn biết đấy, họ là một trong những câu lạc bộ hàng đầu thế giới thời điểm ấy.

Vì vậy, khi tôi đầu quân cho Arsenal, rất nhiều người, trong đó có cả gia đình đã bảo rằng tôi bị điên. Thật khó để tưởng tượng một cầu thủ có thể từ chối Real Madrid, tuy nhiên, tôi đã nói với mọi người rằng: “Con đã gọi cho Arsene Wenger, thầy ấy đã nói với con nhiều điều và thay đổi hoàn toàn tư duy của con“.

Đó là lý do tôi gia nhập Arsenal vào mùa hè năm 2000 và lựa chọn ấy thật tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng Arsene Wenger là người cuối cùng có thể làm được điều đó vì bạn biết đấy, chúng ta đang hoàn toàn sống trong môi trường bóng đá hiện đại, nơi các huấn luyện viên không còn là người quản lý mọi thứ.

Đôi khi tôi gọi Wenger là “chú khủng long cuối cùng” vì phong cách của thầy ấy. Thật đáng tiếc khi thầy ấy ngưng dẫn dắt Arsenal. Trong mắt tôi, Wenger luôn là một nhân vật vĩ đại.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến thầy vì những đóng góp của thầy ấy cho câu lạc bộ, từ việc xây dựng nền tảng đội bóng đến chinh phục các danh hiệu.

Wenger đã có những thành tích ấn tượng, đơn cử như mùa giải 2003-2004 bất bại ở Premier League. Đối với tôi, được làm việc với Wenger là một vinh hạnh. Trong 6 năm ở Arsenal, tôi đã học được rất nhiều điều từ thầy.”