Liverpool tiến gần thoả thuận mua tuyển thủ Nhật Bản

56

Liverpool đã bỏ lỡ cả Romeo Lavia cũng như Moises Caicedo khi họ muốn tăng cường nhân sự ở hàng tiền vệ. Giờ đây đội chủ sân Anfield chuyển hướng ký hợp đồng với đội trưởng của Stuttgart, tiền vệ quốc tế người Nhật Bản – Wataru Endo.

HLV Jurgen Klopp đang quan tâm đến việc tăng cường hàng tiền vệ sau khi không thể ký hợp đồng với Moises Caicedo và Romeo Lavia, những người đều từ chối đội bóng chủ sân Anfield để chuyển tới Chelsea. Theo The Athletic đưa tin, Liverpool sắp đạt được thỏa thuận ký hợp đồng với tiền vệ Wataru Endo của Stuttgart.

Những nguồn tin ở Đức tiết lộ, một thỏa thuận trị giá khoảng 19 triệu euro (16,2 triệu bảng) sắp được hoàn tất. Các cuộc đàm phán đang được tiến hành và ngôi sao người Nhật Bản đã được phép tới Merseyside để hoàn tất vụ chuyển nhượng.

Endo là tuyển thủ Nhật Bản, năm nay 30 tuổi và có thể thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự cũng như trung vệ. Endo sẽ là một bản hợp đồng bất ngờ của Liverpool, khi đội trưởng của Stuttgart mới chỉ thi đấu ở Bundesliga kể từ năm 2020 sau khi gia nhập từ Sint-Truiden của Bỉ. Trước đó cầu thủ này đã trải qua giai đoạn đầu của sự nghiệp ở quê hương Nhật Bản.

Stuttgart đứng thứ 16 tại Bundesliga mùa trước khi Endo ra sân 40 lần cho đội bóng này và ghi 6 bàn. Với một năm còn lại trong hợp đồng, mức phí chuyển nhượng 19 triệu euro dành cho Wando được xem là phù hợp và rẻ hơn rất nhiều so với Caicedo hay Lavia, khi ngôi sao người Ecuador đã là cầu thủ của Chelsea, và Lavia chuẩn bị hoàn tất hợp đồng trị giá 58 triệu bảng tới Stamford Bridge.

Bên cạnh Endo, một cái tên khác cũng đang được Liverpool quan tâm là tiền vệ Sofyan Amrabat của Fiorentina. Hãng tin AD của Hà Lan tiết lộ: “Liverpool đang trên đà hoàn tất thỏa thuận trong những ngày tới”.

Chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano cũng đã xác nhận thông tin, nhưng khẳng định không có lời đề nghị chính thức nào được đưa ra bởi đội bóng vùng Merseyside: “Liverpool hiện đã được thông báo về Sofyan Amrabat, như AD đã tiết lộ. Chưa có đề nghị chính thức nào được đưa ra. Liverpool vẫn đang khám phá thị trường để chọn tiền vệ phòng ngự phù hợp”.