Martial ghi thêm 1 bàn, Man Utd mất thêm hơn 7 triệu bảng

329

3 năm trước, Man Utd chi ra số tiền 36 triệu bảng để chiêu mộ một cầu thủ còn khá vô danh khi đó, Anthony Martial từ AS Monaco.

Tuy nhiên, theo chủ tịch Monaco Vadim Vasilyev, giá của Martial có thể lên đến 57.6 triệu bảng, bao gồm các điều khoản phụ kèm theo. Và mới đây, tờ Mirror đưa tin khẳng định Man Utd sẽ mất đến 7.2 triệu bảng cho Monaco nếu Martial ghi thêm được 1 bàn thắng nữa ở Ngoại hạng Anh trước khi bắt đầu năm 2019.

Lí do khá đơn giản: bản hợp đồng được các kí kết có điều khoản bắt buộc Man Utd phải trả cho Monaco số tiền 7.2 triệu bảng nếu Martial ghi được 25 bàn thắng ở giải đấu hàng đầu nước Anh trước khi kết thúc năm 2018. Mà lúc này, tiền đạo người Pháp đã có 24 bàn thắng.

Từ đây đến cuối năm, Man Utd sẽ phải chơi 15 vòng đấu nữa. Như vậy, khả năng Martial đạt mốc 25 bàn thắng là cực cao. Mới nhất, anh cũng phần nào tìm lại bản năng săn bàn với pha lập công vào lưới Young Boys ở Champions League. Dù sao, Martial phải cạnh tranh gay gắt Alexis Sanchez và Marcus Rashford trên hàng công Quỷ đỏ.