Modric vượt mặt Messi, Rakitic nói gì?

309

Mới đây, tiền vệ Ivan Rakitic đã lên tiếng khẳng định rằng dù Lionel Messi có vĩ đại nhất, thế nhưng 2018 vẫn là năm của Luka Modric.
Như đã biết, ngôi sao Luka Modric mới đây đã vinh dự được trao giải Cầu thủ của năm do UEFA bình chọn. Không những vậy, anh còn có tên trong danh sách rút gọn cuối cùng gồm ba người cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA sau khi đã giúp Real Madrid lần thứ ba liên tiếp chạm tay vào chiếc cúp bạc Champions League cũng như dẫn dắt ĐT Croatia đi đến trận đấu cuối cùng ở kỳ World Cup vừa qua.

Dù Modric rất xuất sắc, thế nhưng việc hai cái tên còn lại trong danh sách đề cử gồm Mohamed Salah và Cristiano Ronaldo thực sự đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Lý do thì vô cùng đơn giản, FIFA đã bỏ qua siêu sao của CLB Barcelona đồng thời cũng là chủ nhân của năm danh hiệu quả bóng vàng – Lionel Messi.

Và tất nhiên, với vị thế là một người đồng đội của Leo tại Barca, sẽ chẳng có gì bất ngờ nếu Rakitic đứng ra bảo vệ cầu thủ 31 tuổi cả. Thế nhưng không, lần này số 4 của Barcelona lại quyết định đứng về phía người đồng hương Modric. Trả lời trước trước báo giới, anh chia sẻ:

“Xuyên suốt sự nghiệp, phong độ của bạn trong từng mùa giải có thể sẽ không giống nhau. Với tôi, Leo Messi luôn là xuất sắc và vĩ đại nhất mọi thời đại. Nếu muốn kiểm chứng, bạn cứ ra đường hỏi lũ trẻ, 10 đứa thì chắc 9 đứa sẽ trả lời như vậy.”

Thế nhưng 2018 là năm của Luka. Có lẽ tất cả chúng ta, và cả Leo nữa đều biết cậu ấy xứng đáng với mọi giải thưởng.”

“Cậu ấy đã là cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu rồi, giờ thì chính tôi cũng chẳng biết Luka phải làm thêm điều gì mới có thể trở thành chủ nhân của QBV nữa.”

“Những gì tôi đang nói không phải vì chúng tôi là những người bạn thân, mà Luka cũng chẳng cần ai nói hộ. Với tôi, rõ ràng cậu ấy xứng đáng là cầu thủ xuất sắc nhất năm.”