MU cho Sheffield United mượn Pellistri

67

Tương lai của Facundo Pellistri nhiều khả năng sẽ tiếp tục không phải ở Old Trafford khi MU đang có ý định để anh đến Sheffield United theo dạng cho mượn.

Kể từ khi gia nhập MU với giá 9 triệu bảng từ Penarol vào năm 2020, Pellistri chưa bao giờ chiếm được một suất đá chính. Có kỹ thuật, có tốc độ nhưng thể hình nhỏ bé của Pellistri khiến anh không thể chơi hiệu quả ở cánh phải. Hai mùa trước, MU đã để Pellistri tới Alaves tích lũy kinh nghiệm.

Những gì Pellistri thể hiện trong tour du đấu hè là khá tích cực và khiến HLV Erik ten Hag băn khoăn không biết nên sử dụng anh như thế nào. Hiện tại, Pellistri vẫn là dự bị chiến lược cho vị trí chạy cánh phải cho Antony.

Tuy nhiên, khi Amad Diallo bình phục chấn thương, đến vị trí dự phòng của Pellistri cũng không chắc suất. Chính vì thế, MU tính cho tài năng 21 tuổi người Uruguay đi “du học” tiếp. Nếu Quỷ đỏ đồng ý cho mượn Pellistri, Sheffield United sẽ là đội chiếm ưu thế nhất.

HLV Paul Heckingbottom của The Blades đã theo sát Pellistri từ lâu và rất thích phong cách chơi của cầu thủ này. Sheffield United mới thăng hạng lên Premier League nên cần bổ sung rất nhiều nhân sự chất lượng cho mùa giải sóng gió trước mắt. Họ đã mang về Vinicius Souza, Tom Davies và Gustavo Hamer nhưng chắc chắn không từ chối có thêm Pellistri.

Cùng với đó, MU cũng muốn Pellistri được thi đấu nhiều ở nước Anh để tích lũy kinh nghiệm thiết thực. Chính vì thế, khả năng cao thương vụ này sẽ được chốt sớm trong ít ngày tới.