MU lao vào cuộc đua giành Bellingham

82

Theo tin từ Telegraph, MU sẵn sàng gia nhập cuộc đua giành chữ ký của tiền vệ tài năng Jude Bellingham ở hè 2022.

Được biết, mức giá tối thiểu mà phía Dortmund yêu cầu cho Bellingham là 125 triệu euro (110 triệu bảng). Nếu thành công, đây sẽ là mức phí chuyển nhượng kỷ lục đối với một cầu thủ người Anh, vượt con số 100 triệu bảng mà Man City trả cho Aston Villa để sở hữu Jack Grealish ở hè 2021. 

Hiện tại, không chỉ có MU mà nhiều ông lớn khác gồm Real Madrid, Liverpool hay Man City cũng đang theo dõi nhất cử nhất động của tiền vệ 19 tuổi. Vẫn còn phải xem liệu Quỷ đỏ có chính thức tham gia vào cuộc tranh đấu khó khăn này hay không, với ngân sách chuyển nhượng dự kiến sẽ được cung cấp cho Erik ten Hag vào hè này. Tuy nhiên, MU thực sự rất quan tâm đến Bellingham.

Về phía Dortmund, họ khẳng định vẫn muốn giữ Bellingham, ít nhất là thêm một mùa giải nữa. Dù vậy, Telegraph cho biết các cuộc đàm phán về tương lai của Bellingham đang tích cực diễn ra, và quyết định sẽ được đưa ra trong vài tuần tới về bến đỗ yêu thích của tuyển thủ Anh. “Mọi thứ đều mở”, một nguồn tin cho biết.

Tài chính cũng có thể là một vấn đề với MU, bởi ngoài một tiền vệ để tăng cường trung tuyến, Quỷ đỏ cũng đang săn tìm một trung phong tầm cỡ, với Harry Kane của Tottenham và Victor Osimhen của Napoli đang lọt vào tầm ngắm. HLV Ten Hag rất ngưỡng mộ Bellingham, và việc ông rất giỏi ở khâu nhào nặn cầu thủ trẻ cũng là một điểm cộng.

Nhìn chung trước mắt, để có thể thu hút được sự quan tâm của Bellingham, MU hay bất kỳ CLB nào khác đều cần phải có vé dự Champions League mùa tới. Nếu không được tham dự sân chơi danh giá nhất châu lục cấp CLB, cơ hội chèo kèo Bellingham chắc chắn là con số 0.

Bellingham gia nhập Dortmund năm 2020 từ Birmingham với giá 25 triệu euro. Cho đến nay, Bellingham đã có 123 lần ra sân cho Dortmund, đóng góp 20 bàn cùng 24 đường kiến tạo. Anh vẫn còn hợp đồng với đại diện Bundesliga đến năm 2025.