Ighalo nhận đề nghị ‘trên trời’ từ Trung Quốc

493

CLB Trung Quốc, Shanghai Shenhua đang cố gắng thuyết phục Odion Ighalo ở lại bằng việc đề nghị tăng lương cho tiền đạo này lên 400 nghìn bảng/1 tuần.

Ighalo có tình yêu mãnh liệt với M.U
Ighalo có tình yêu mãnh liệt với M.U

Ighalo có tình yêu mãnh liệt với M.U
Ighalo chuyển đến M.U theo dạng cho mượn từ Shanghai Shenhua đúng vào ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng tháng 1/2020. Tiền đạo 30 tuổi người Nigeria có tình yêu mãnh liệt với Quỷ đỏ và nhanh chóng tỏa sáng với 4 bàn thắng ở Europa League và FA Cup.
Phong độ ấn tượng của Ighalo giúp anh nhận được niềm tin từ M.U. Theo truyền thông Anh, M.U sẵn sàng trả 15 triệu bảng để mua đứt Ighalo sau khi hợp đồng mượn tiền đạo này kết thúc. Bản thân Ighalo cũng công khai ý muốn gắn bó lâu dài với đội chủ sân Old Trafford.
Trong bối cảnh đó, Shanghai Shenhua đã có động thái bất ngờ. CLB Trung Quốc không dễ dàng nhả Ighalo cho M.U như nhiều người tưởng tượng. Thay vào đó, họ đang tìm cách níu kéo tiền đạo người Nigeria bằng cách thức quen thuộc: tăng lương.

Theo Sky Sports, Shanghai Shenhua đã mời chào Ighalo ký hợp đồng mới, tăng lương từ 300 nghìn bảng/1 tuần lên 400 nghìn bảng/1 tuần và kéo dài thêm 2 năm, đến năm 2024. Đây được xem là hợp đồng “trên trời” với một tiền đạo đã 30 tuổi.
Phía M.U chắc chắn không thể chạy đua với Shanghai Shenhua trong thương vụ này. Trong trường hợp mua đứt Ighalo, M.U cũng chỉ có thể trả cho anh mức lương 150 nghìn bảng/1 tuần như hiện tại trong hợp đồng kéo dài từ 2 đến 3 năm. 
Tuy vậy, Sky Sports tiết lộ Ighalo chỉ muốn gắn bó với M.U, đội bóng mà anh đã yêu thích từ nhỏ. Vấn đề tài chính không quá quan trọng với Ighalo vào thời điểm này, bởi lẽ anh đã tích lũy được khoản tiền không nhỏ trong 3 năm thi đấu ở Trung Quốc. Bên cạnh đó, việc khoác áo M.U hứa hẹn giúp Ighalo có thêm nhiều nguồn thu nhập khác ngoài tiền lương thưởng từ CLB.