Việt Nam sẽ nâng cúp Ngoại hạng Anh vào tháng 9

303

Để thoả lòng khao khát “nâng cúp” Ngoại hạng Anh, fan Việt sẽ được toại nguyện vào tháng 09/2018.

Chiếc cúp Ngoại hạng Anh sẽ được di chuyển đến 20 quốc gia trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Dự kiến chiếc cúp cao quý này sẽ đến Hà Nội vào khoảng trung tuần tháng 9. Đây được xem là sự kiện đặc biệt của các fan Ngoại hạng Anh nói chung.

Khi chiếc cúp này đến thủ đô Hà Nội, BTC sẽ có một bữa tiệc hoành tráng cho các fan giao lưu cùng cựu danh thủ từng đá trong màu áo xanh của CLB Manchester City.  Theo quy luật của giải đấu cao nhất nước Anh thì có 2 chiếc cúp. Cúp gốc được lưu giữ bởi nhà đương kim vô địch và một bản sao dự trữ.

Trường hợp này phòng khi có đến 2 CLB đều có khả năng vô địch ở vòng cuối mùa giải. Một trường hợp ngoại kệ khác là nếu như có trên 2 đội bóng có khả năng vô địch thì một bản sao từng được giành bởi một câu lạc bộ trước đó sẽ được sử dụng.

Chiếc cúp Ngoại hạng Anh phiên bản hiện tại cao 76 cm, rộng 43 cm, sâu 25 cm, có thân chính được làm từ bạc đặc nguyên chất và bạc mạ vàng, đế được làm từ đá quý malachit màu xanh nặng 15kg.

Cúp được thiết kế theo huy hiệu Tam sư và bóng đá Anh. Sự kiện đón cúp tại Hà Nội sẽ chú trọng cho các CĐV của Man xanh và bóng đá Anh nói chung.